Đặt gói hút ẩm trong tủ lạnh, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

07/07/2023 | 98

( PHUNUTODAY ) - Trong các gói bánh, gói kẹo thường có thêm túi hút ẩm. Thay vì vứt chúng đi, bạn có thể giữ lại dùng vào những việc này sẽ rất hữu ích.

Gói hạt hút ẩm có công dụng hút ẩm, làm khô môi trường xung quanh và ngăn nước ngấm vào thực phẩm nhằm kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm. Vì vậy mà sau khi dùng xong sản phẩm, nhiều người sẽ vứt ngay gói hút ẩm vào thùng rác.

Tuy nhiên, gói hút ẩm vẫn còn nhiều công dụng mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó. Chẳng hạn như đặt gói hút ẩm vào trong tủ lạnh.

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh thường có mùi khó chịu do mùi các loại thức ăn hòa quyện vào nhau. Bạn đặt gói hút ẩm vào tủ lạnh thì không chỉ có tác dụng hút mùi mà còn giúp thức ăn không bị lẫn mùi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt gói hút ẩm vào trong tủ quần áo, giày dép để hút đi những mùi ẩm mốc, khó chịu. Nhờ đó mà tủ quần áo, giày dép có mùi dễ chịu như ban đầu.

Bên cạnh đó, gói hút ẩm cũng có tác dụng làm bay mùi mốc của sách báo cũ. Ẩm ướt khiến giấy bị thối rữa, mục nát và đó chính là nguyên nhân gây ra mùi khói chịu của sách cũ. Nếu muốn khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần cho những cuốn sách đó vào túi có chứa gói hút ẩm, những mùi khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất.

Ngoài ra, gói hút ẩm vẫn còn rất nhiều những công dụng khác nữa.

Bảo vệ ảnh

Những bức ảnh sau một thời gian được in có thể xuất hiện những vết mờ, vết mốc. Lý do là độ ẩm tăng cao khiến cho ảnh bị mốc. Chính vì vậy bạn có thể cho gói hút ẩm vào album ảnh để giữ ảnh được tốt và bền đẹp hơn.

Làm khô điện thoại khi ướt

Trong trường hợp điện thoại bị ướt bạn hãy tháo pin và thẻ nhớ ra khỏi máy càng sớm càng tốt. Sau đó bạn vùi điện thoại vào một tô lớn đầy hạt hút ẩm. Để như vậy một đêm rồi hẵng bật nguồn điện thoại. Hạt hút ẩm sẽ hút đi hơi ẩm bên trong thiết bị.

Kéo dài tuổi thọ của dao cạo râu

Ở điều kiện bình thường thì một lưỡi dao cạo râu có tuổi thọ trung bình khoảng 5 tuần. Nếu bạn bảo quản lưỡi dao cạo râu trong túi kín chứa gói hút ẩm thì tuổi thọ của nó có thể tăng lên đến vài năm.

Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn

Đồ dùng bằng bạc sau một thời gian sử dụng dễ bị xỉn màu do bị oxy hóa. Sự ẩm ướt sẽ đẩy nhanh quá trình đó. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy cho đồ dùng bằng bạc vào túi nhựa kèm theo vài gói hút ẩm để cách ly chúng với sự ẩm ướt của không khí.

Làm khô túi đựng đồ trang điểm

Sẽ thật khó chịu khi bạn đánh răng và làm bắn nước từ bồn rửa vào túi đựng đồ trang điểm của mình. Tuy nhiên, các túi hút ẩm có thể giải quyết vấn đề này.

Với cấu tạo gồm nhiều lỗ tí hon, các hạt chống ẩm có khả năng thấm hút hơi ẩm tới 20 - 40% trong lượng của chính nó. Vì vậy, một túi hút ẩm nặng 10g có thể thấm hút được tới 4g nước.

Theo:  xevathethao.vn

 Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

HOTLINE/ZALO: 0963.502939

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DUY QUANG

Đc: 1100/2 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Website: http://chongam.net/ ; https://duyquang.vn/

Email: dieuquang.tran@duyquang.vn

ĐT: ( +84 28) 3722.2938- 090 858 1001

Nhà máy:  Phước Thái,  Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

 Xưởng, Kho : 24C2 đường số 19. KDC Vĩnh Phú 2, P. Vĩnh Phú,  Tp. Thuận An, Bình Dương


Tin tức liên quan

Bình luận